UEFA – Liên minh các Hiệp hội bóng đá châu Âu

giới thiệu: Bối cảnh và lịch sử
Tên liên đoàn: Liên minh các Hiệp hội bóng đá châu Âu
Viết tắt: UEFA
Ngày thành lập: 15 tháng 6 năm 1954 A.D
Ngày đại hội đầu tiên: ngày 2 tháng 3 năm 1955
Trụ sở chính: Nyon, Thụy Sĩ
Tổng thư ký thứ nhất: Henri Delaunay
Chủ tịch đầu tiên: Ebbe Schwartz
Trụ sở chính: Paris, Pháp (1954 – 1959)
Bern, Thụy Sĩ (1959 – 1995)
Nyon, Thụy Sĩ (1995 trở đi)
Trụ sở của UEFA tại Nyon, Thụy Sĩ

UEFA, Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá châu Âu là một trong sáu liên đoàn bóng đá châu lục. Trong số sáu liên đoàn thuộc FIFA, UEFA là liên đoàn giàu có nhất. Nó chắc chắn có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến bóng đá trên toàn thế giới khi các cầu thủ hàng đầu Thế giới chơi cho các cường quốc châu Âu. UEFA được thành lập với nhiệm vụ chung là giám sát và tổ chức các giải đấu của các giải đấu và đội tuyển quốc gia trong khu vực Châu Âu. Liên đoàn bóng đá châu lục này được thành lập là kết quả của quá kết quả bóng đá bundesliga trình thảo luận của các hiệp hội bóng đá Ý, Pháp và Bỉ do Thụy Sĩ đăng cai tổ chức tại Basel, Thụy Sĩ. Do đó, UEFA bắt đầu hành trình đỉnh cao từ ngày 15 tháng 6 năm 1954 với cơ quan điều hành bao gồm Henri Delaunay giữ chức vụ Tổng thư ký đầu tiên và Ebbe Schwartz là chủ tịch đầu tiên. UEFA có trụ sở chính đặt tại Paris cho đến năm 1959 khi chuyển đến Bern và cuối cùng là Nyon, Thụy Sĩ vào năm 1995. UEFA đã và đang tổ chức nhiều giải đấu và giải đấu khác nhau cho cả nam và nữ. Nó tổ chức các cuộc thi của cả quốc gia cũng như các cuộc thi câu lạc bộ trên toàn quốc và toàn châu lục. Nó tổ chức các cuộc thi danh giá khác nhau như UEFA Champion’s League, Euro Cup, UEFA Cup, v.v …

UEFA bắt đầu chỉ với 3 nhân sự toàn thời gian đã tăng lên 340 người thuộc hơn 29 quốc tịch khác nhau. UEFA sử dụng quản trị viên, thư ký, chuyên gia CNTT, huấn luyện viên, nhà báo, biên dịch viên tại cơ quan hành chính của mình. Điều này cho thấy UEFA chắc chắn là liên minh hàng đầu. Nó đã có thể tự điều chỉnh thành một tổ chức năng động để đáp ứng những yêu cầu rộng lớn của bóng đá hiện đại. UEFA có 23 hiệp hội thành viên trong thời gian đầu; hiện có 53 hiệp hội trực thuộc UEFA.

Ủy ban điều hành UEFA:

Một ủy ban điều hành điều hành UEFA. Ủy ban điều hành của UEFA bao gồm chủ tịch UEFA và 15 thành viên khác do đại hội UEFA bầu ra. Ban Chấp hành không bao gồm nhiều hơn một thành viên từ cùng một hiệp hội thành viên. Ủy ban thực hiện công việc đưa ra quyết định về tất cả các vấn đề không thuộc thẩm quyền pháp lý hoặc luật định của Đại hội UEFA hoặc cơ quan khác. Nó quản lý UEFA. Nó có một số nhiệm vụ như kiểm soát tổng thể UEFA và ban hành các hướng dẫn cần thiết, xác định cơ cấu tổ chức, v.v.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa