Những lý do khiến người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nhất thế giới

Người hâm mộ bóng đá nổi tiếng là người bị ám ảnh và thậm chí là cuồng tín về môn thể thao của họ. Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá chân chính và là người ủng hộ cho câu lạc bộ hoặc đội tuyển quốc gia của bạn – bạn sẽ gắn bó với họ trong suốt cuộc đời và tất cả những gì họ trải qua. Những khoảnh khắc của niềm vui trong chiến thắng chỉ được sánh bằng những khoảnh khắc hoàn toàn tuyệt vọng trước thất bại. Bóng đá là sự phóng đại của tất cả những cảm xúc mãnh liệt liên quan đến thắng và thua. Đây là một môn thể thao cực kỳ bộ lạc, được cho là môn thể thao tuyệt vời nhất trong số các môn thể thao đồng đội xung quanh.

Khía cạnh bộ lạc này cũng có nghĩa là bạn có những “bộ lạc” đối thủ. Trong bóng đá, sự ganh đua này có thể đi từ một cuộc tranh luận sôi nổi về câu lạc bộ của bạn đến một cuộc tranh cãi sôi nổi, và trong những trường hợp cực đoan là chủ nghĩa côn đồ và đối đầu thực tế.

Đương nhiên, các trận đấu câu lạc bộ châm ngòi cho những cuộc ganh đua hấp dẫn nhưng chính các trận đấu quốc tế (Đội tuyển câu lạc bộ quốc gia) trên toàn thế giới mới thực sự sôi máu. Các giải đấu bóng đá quốc tế là những sự kiện đáng kinh ngạc và tự bản thân nó logo manchester city dream league soccer đã là những nghi thức thể thao. Có một điều sáo rỗng về bóng đá rằng đội tuyển quốc gia đại diện cho các yếu tố đặc trưng của đất nước trong cách chơi của đội. Ví dụ: đội Anh chơi với một lối chơi kiên cường, họ không nhất thiết phải chơi bùng nổ mà phải rất quyết tâm. Đội tuyển Đức chơi có trật tự và chính xác, trong khi Tây Ban Nha chơi với sự chỉn chu và duyên dáng của người Latin.

Ý thức về bản sắc dân tộc đi đôi với môn thể thao quốc tế này là điều quan trọng và không thể bỏ qua. Chính vì lý do đó mà người hâm mộ túc cầu đôi khi tỏ ra thái quá trước sự cổ vũ cuồng nhiệt dành cho đội bóng của mình. Một nhóm những người ủng hộ bóng đá được gọi là “Ultras”. Họ được phân biệt bởi những màn hỗ trợ công phu, bao gồm sử dụng pháo sáng, tụng kinh và mang theo các biểu ngữ lớn. Họ làm điều này không chỉ để cổ vũ đội bóng của họ mà còn để đe dọa đội tuyển và người hâm mộ.

Mặc dù “ultras” có thể trở nên bạo lực, nhưng phần lớn các trận đấu mà họ tham dự được kết thúc không có sự cố bạo lực. Không giống như những người ủng hộ nhiệt thành này, côn đồ bóng đá cũng là một phần của cảnh trong một số trò chơi. Không giống như “Ultras”, họ thường không mặc màu áo của đội mình, để tránh bị nhà chức trách phát hiện. Côn đồ thể hiện hành vi phá hoại và nổi tiếng với các vụ đánh nhau trên đường phố, phá hoại và đe dọa. Các trận đấu giữa những người ủng hộ đội đối thủ có thể diễn ra trước hoặc sau trận đấu bóng đá, hoặc có thể bùng nổ bất ngờ tại sân vận động.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa