Năm bài học thành công từ Giải vô địch bóng đá thế giới 2006

Bóng đá, giống như bất kỳ môn thể thao nào, dạy các bài học về cách thành công và cách thất bại. Giải vô địch bóng đá thế giới năm 2006 mà Ý đã giành được là đầy những bài học như vậy.

Một bài học là chúng ta đừng bao giờ phụ thuộc quá nhiều vào người khác để đạt được mục tiêu cho mình.

Khi đội tuyển Anh thi đấu tại World Cup, sự phụ thuộc rất lớn được đặt lên vai của một cầu thủ trẻ Wayne Rooney, người được kỳ vọng sẽ ghi nhiều bàn thắng cho đội bóng của mình.

Cuối cùng, anh ấy không ghi được một bàn thắ chuyển nhượng ac milanng nào và bị đuổi khỏi sân vì giẫm lên đồ trang sức gia đình của một trong những cầu thủ người Bồ Đào Nha. Anh thua trận và hết hy vọng vô địch World Cup.

Jeremy Clarkson đã bình luận trên một tờ báo lá cải ở Anh: “Tôi được bạn bè là những người hâm mộ bóng đá đảm bảo rằng Wayne Rooney là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Vì vậy, chúng ta hãy cộng tổng số bàn thắng của anh ấy nhé.

Một ngôi sao người Anh khác là David Beckham nổi tiếng với những kiểu tóc đa dạng. Jeremy không ấn tượng:

“Rõ ràng là anh ấy đá phạt rất giỏi. Nhưng chính xác thì anh ấy làm gì trong thời gian còn lại? Anh ấy đang ở tiệm làm tóc à?”

Điều này hơi bất công vì một trong những bàn thắng của Beckham đã đưa đội tuyển Anh lọt vào tứ kết. Tuy nhiên, Jeremy đã tán thành một cầu thủ (với kiểu tóc lộn xộn), người đã ghi một bàn thắng xuất sắc và chơi tốt trong suốt:

“Joe Cole dành rất ít thời gian ở tiệm làm tóc (rõ ràng là vậy) và kết quả là cầu thủ xuất sắc nhất mà chúng tôi có. Tôi không chắc những gì đạt được nhờ tất cả những việc làm đẹp mắt đó nhưng thật thú vị khi xem.”

Pháp cũng đặt quá nhiều phụ thuộc vào cầu thủ nổi tiếng của họ, Zinadine Zidane. Khi Pháp đấu với Tây Ban Nha, bình luận viên đã nhận xét:

“Khi có Zidane trong đội, người hâm mộ sẽ tin”, Pháp thắng 3-1 và Zidane ghi bàn cuối cùng

Zidane đã chơi tốt với những màn tỏa sáng rực rỡ trong hầu hết các kỳ World Cup bao gồm cả một phần của trận chung kết nhưng gần cuối trận chung kết, anh ấy đã từ người hùng thành con số không khi húc đầu vào ngực cầu thủ người Ý, Materazzi, vì xúc phạm mẹ và em gái của anh ấy. . Materazzi đã bị san bằng nhưng Zidane đã bị đuổi khỏi sân.

Trận đấu đã chuyển sang loạt luân lưu và nếu không có Zidane, đội tuyển Pháp đã không thể hiện tốt như người Ý. Pháp thua và Ý trở thành đấu sĩ giành chiến thắng. Nước Pháp đã dựa quá nhiều vào một huyền thoại cũng là một con người.

Rõ ràng là một bài học quan trọng khác từ câu chuyện về người đứng đầu là phải giữ bình tĩnh và không xúc phạm cá nhân. Một nhà báo thể thao của tờ Boston Globe đã nói rằng “trên hầu hết các sân chơi chuyên nghiệp ở Hoa Kỳ, đó là một bản tin thời sự nếu ai đó không xúc phạm mẹ bạn.”

Chúng tôi vẫn không biết chắc chắn những gì đã nói với Zidane. Một độc giả cho rằng Materazzi đang mong muốn một cái chết xấu xí cho anh ta và gia đình anh ta.

Henri, một tiền đạo đẳng cấp thế giới người Pháp, nhận xét rằng chúng ta không nên quên rằng Zidane là một cầu thủ vĩ đại và một người đàn ông tuyệt vời. Một số bài báo tiếng Anh ít tử tế hơn. Họ đã đưa các tiêu đề về ‘ZidVicious’ và ‘Zinsane’. Một nhân viên mỏ neo người Mỹ nói rằng Zidane đã từ ‘huyền thoại trở thành kẻ thất bại’.

Zidane đã giúp người Pháp giành cúp thế giới năm 1998 và giúp họ gần như giành được nó vào năm 2006 nhưng cuối cùng, anh ấy đã không thể kiềm chế được cơn tức giận của mình.

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa